Amazon tăng doanh số nhờ mùa tựu trường

Amazon tăng doanh số nhờ mùa tựu trường

Amazon tăng doanh số nhờ mùa tựu trường

Trong hai tuần đầu của mùa mua sắm tháng bảy đến tháng chín, doanh thu bán hàng của Amazon tăng 35% so với năm ngoái.

Đây là dữ liệu từ báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường thương mại điện tử One Click Retail. Suốt mùa tựu trường năm ngoái, Amazon đã bán lượng hàng vượt 20% với năm trước đó. One Click Retail dự báo năm nay ông lớn thương mại điện tử sẽ thành công hơn nữa với doanh số đạt mức tăng trưởng trên 80%.

amazon-tang-doanh-so-nho-mua-tuu-truong

Nhu cầu mua sắm của phụ huynh tăng cao vào mùa tựu trường giúp Amazon đạt doanh thu tốt.

Theo báo cáo, chỉ trong hai tuần đầu mùa mua sắm tựu trường từ tháng bảy đến tháng chín, Amazon thu hơn 25 triệu từ bán máy tính và doanh số máy tính bảng đã tăng gần gấp đôi (98%). Năm 2016 hãng chiếm hơn 20% tổng doanh thu văn phòng phẩm tại Mỹ.

Hàng quần áo may sẵn cho thanh thiếu niên vượt 61% so với cùng kỳ năm ngoái cho thấy tình hình khá khả quan khi doanh thu mặt hàng may mặc của hãng năm 2016 đạt giá trị 3,4 tỷ USD. Giày cũng là một sản phẩm có mãi lực tốt với mức tăng 35% và tổng doanh thu năm trước là 1,6 tỷ USD.

Các chuyên gia cho rằng Amazon đã chọn thời điểm hợp lý tổ chức sự kiện bán hàng mùa hè Prime Day vào đầu tháng 7, vốn được xem là điểm khởi đầu cho các hoạt động của mùa học mới. Prime Day cũng là yếu tố chính thúc đẩy việc kinh doanh của hãng trong quý III/2016.

Ông Spencer Millerberg – Giám đốc điều hành công ty nghiên cứu Spencer Millerberg nhìn nhận tiến trình mua sắm đồ dùng học tập năm nay tăng tốc sớm ngay từ đầu, lên mức 35% trong khi năm 2016 chỉ là 9%. Điều này cho thấy nhiều bậc phụ huynh đang xem Amazon là một kênh chủ lực để chọn mua những món hàng thiết yếu cho con em mình chuẩn bị đến trường.

Còn Nathan Rigby – đối tác của One Click Retail phụ trách về bán hàng và tiếp thị, Amazon sẽ hốt bạc ở các mặt hàng may mặc và giày ở mùa tựu trường.

“Bây giờ là lúc mà các nhãn hiệu giày và thời trang phải cập nhật chiến lược của Amazon để tận dụng tối đa kênh bán hàng phát triển nhanh và hiệu quả nhất trong ngành thương mại điện tử không chỉ ở Mỹ mà cả toàn cầu”, Rigby nhấn mạnh.

Tin tức xuất nhập khẩu
Tin tức hải quan
Tin tức ngành logistics
Tin tức kinh tế Việt Nam
Tin tức Logistics Việt Nam: http://scanwelllogistics.vn/vi/tin-tuc-nganh
Tin tức Logistics Thế Giới:  http://scanwelllogistics.vn/industry-news