Nhiều triển vọng mạnh mẽ cho ngành du lịch và lưu trú

Nhiều triển vọng mạnh mẽ cho ngành du lịch và lưu trú

Nhiều triển vọng mạnh mẽ cho ngành du lịch và lưu trú

Báo cáo “Việt Nam, Điểm sáng của du lịch và lưu trú” của Công ty JLL Việt Nam mới đây cho rằng, năm 2016 đã có hơn mười triệu khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 26% so với năm trước và đây là lần đầu tiên Việt Nam chào đón hơn 10 triệu du khách nước ngoài, phản ánh sự tăng trưởng của đất nước như là điểm đến kinh doanh và điểm nóng du lịch, đồng thời con số này được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi vào năm 2020.

Việt Nam đặt mục tiêu năm 2020 thu hút 20 triệu khách du lịch quốc tế với 30 tỷ USD doanh thu. Ảnh: H.Anh.

Theo nội dung báo cáo, Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách du lịch nước ngoài và đã vượt quá mục tiêu 10 triệu khách quốc tế đến năm 2020 do Tổng cục Du lịch ban hành. Tổng cục Du lịch dự kiến tăng thêm 15% lượng khách du lịch quốc tế lên 11,5 triệu vào năm 2017 và ngành du lịch sẽ đạt doanh thu 20 tỷ USD.

Nhờ vào kết quả của sự tăng trưởng nhanh chóng về lượng khách du lịch quốc tế và doanh thu, mục tiêu năm 2020 đã được sửa đổi lên đến 20 triệu khách du lịch với 30 tỷ USD doanh thu và tạo ra 3,5 triệu việc làm trong ngành du lịch, tăng so với mục tiêu ban đầu là ba triệu việc làm.

JLL Việt Nam cũng cho biết, các nhà phát triển sòng bạc quốc tế đã đi vòng quanh Việt Nam vì gần đây đã có lệnh cấm cờ bạc tại địa phương. Nhiều khách sạn trên khắp đất nước đã lựa chọn thêm các trò chơi điện tử để tăng doanh thu. Từ lâu chúng ta đã nhận thức được rằng Việt Nam đang nỗ lực để thu hút du khách du lịch trở lại, đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí.

Một điểm nhấn nữa, theo JLL là văn hoá Việt Nam, và ẩm thực nói riêng đã được đẩy mạnh. Đất nước đang nhanh chóng trở thành điểm đến của những người ăn chay với một khu ẩm thực và đồ uống được cải thiện. Bên cạnh đó, golf là một lĩnh vực khác mà Việt Nam đang tìm kiếm sự tăng trưởng.

Báo cáo của JLL cũng nhấn mạnh, trong quá khứ, việc thiếu kinh phí cho quảng bá tiếp thị ở Việt Nam là việc đáng chú ý, nhiều ý kiến cho rằng việc này nếu được hỗ trợ mạnh mẽ hơn sẽ thúc đẩy tăng trưởng du lịch. Do sự tăng trưởng nhanh chóng của khách du lịch quốc tế, tiếp tục quảng bá tiếp thị, cải thiện cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực và dịch vụ ở Việt Nam, triển vọng cho ngành du lịch và lưu trú sẽ rất mạnh mẽ.

Tin tức xuất nhập khẩu

Tin tức hải quan