Tổng cục trưởng Hải quan: Thông tin cho báo chí phải chủ động và không phiến diện

Tổng cục trưởng Hải quan: Thông tin cho báo chí phải chủ động và không phiến diện

Tổng cục trưởng Hải quan: Thông tin cho báo chí phải chủ động và không phiến diện

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo quan trọng của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đối với thủ trưởng các đơn vị thuộc và trực thuộc, tại  Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác 6 tháng, triển khai nhiệm vụ quý 6 tháng cuối năm 2017 của Tổng cục Hải quan đang diễn ra sáng nay (4/7).
Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn chủ trì buổi gặp gỡ đại diện các cơ quan báo chí (ngày 15/6/2017) nhân Kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017). Ảnh: H.Nụ.
Theo đó, Tổng cục trưởng chỉ đạo thời gian tới, thủ trưởng các đơn vị phải chủ động hơn nữa trong việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí để các cơ quan báo chí có đầy đủ thông tin nhằm định hướng thông tin đúng, đưa tin đúng về hoạt động của Ngành.

Đáng chú ý, “khi xuất hiện các bài báo, thông tin nhạy cảm, các đơn vị cần phải đối mặt với thông tin và tìm ra nguyên nhân để xử lý các tình huống như vậy”- Tổng cục trưởng nói.

Tổng cục trưởng cho rằng, với các vụ việc có thông tin nhạy cảm, yêu cầu quan trọng đặt ra với các đơn vị, nhất là thủ trưởng các đơn vị là phải chủ động, trực tiếp gặp gỡ, đối thoại để thông tin đầy đủ, chính xác cho các phóng viên, cơ quan báo chí, tránh việc hiểu sai thông tin. Tùy vào trường hợp cụ thể mà thủ trưởng cấp chi cục, cấp cục, thậm chí Tổng cục sẽ gặp gỡ, đối thoại với các cơ quan báo chí.

Bên cạnh việc chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị chủ động trong việc cung cấp thông tin một cách chính thông, đầy đủ cho báo chí, Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh quan điểm, Tổng cục Hải quan sẽ xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị cung cấp thông tin một cách phiến diện, làm sai lệch bản chất các vụ việc, gây rối nội bộ. “Với những trường hợp như vậy, Tổng cục Hải quan sẽ kiên quyết xử lý nghiêm”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn khẳng định.

Chỉ đạo của người đứng đầu ngành Hải quan cho thấy quan điểm của Tổng cục Hải quan luôn trân trọng sự đóng góp, đồng hành của các cơ quan báo chí đối với hoạt động của Hải quan Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện thái độ kiên quyết đối với những cá nhân (trong Ngành) có hành vi lợi dụng việc thông tin cho cơ quan báo chí để cung cấp thông tin một cách phiến diện, thiếu khách quan, sai bản chất vấn đề…

“Chúng ta cầu thị, tiếp thu (ý kiến của báo chí) và với các cơ quan báo chí chúng ta luôn đồng hành, nhưng cũng phải kiên quyết đấu tranh với các hiện tượng tiêu cực”- Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Cẩn nhấn mạnh.

Tin tức hải quan

Tin tức xuất nhập khẩu