TP HCM đầu tư gần 3.700 tỷ cho hệ thống cấp nước sạch

TP HCM đầu tư gần 3.700 tỷ cho hệ thống cấp nước sạch

TP HCM đầu tư gần 3.700 tỷ cho hệ thống cấp nước sạch

Gói tín dụng này được HFIC và Vietcombank hợp tác tài trợ Tổng công ty cấp nước Sài Gòn thực hiện dự án cấp nước sạch cho TP HCM.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng Ngoại Thương, Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP HCM và Sawaco diễn ra chiều 9/8. Lãnh đạo HFIC cho biết, gói tín dụng này nhằm triển khai Chương trình phát triển hệ thống cấp nước nhằm bảo đảm cung cấp nước sạch cho 100% hộ dân trên địa bàn TP HCM.

tp-hcm-dau-tu-gan-3700-ty-cho-he-thong-cap-nuoc-sach

Sắp có thêm gần 3.700 tỷ đồng đầu tư cho hệ thống nước sạch TP HCM.

Về phía Vietcombank, ông Phạm Quang Dũng, Tổng giám đốc cho biết, ngành nước được coi là lĩnh vực đầu tư trọng điểm. Riêng 2017, nhà băng này sẽ dành 10.000 tỷ đồng đầu tư cho ngành nước với lãi suất ưu đãi so với các lĩnh vực khác.

Riêng gói tín dụng lần này, Vietcombank hy vọng Sawaco sẽ triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả 11 dự án cấp 1 thuộc Chương trình phát triển hệ thống cấp nước sạch cho người dân thành phố.

Theo đại diện HFIC, phát huy vai trò là nhà đầu tư mở đường, HFIC kêu gọi các thành phần kinh tế khác cùng tham gia đầu tư vào các dự án hạ tầng trọng điểm, tập trung vào các dự án thuộc danh mục đầu tư công được Hội đồng nhân dân thành phố thông qua, các dự án thuộc 7 Chương trình đột phá của Thành phố.

Phó chủ tịch TP HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến cho biết, với gói tín dụng 3.650 tỷ đồng thì HFIC tài trợ 1.000 tỷ, số còn lại đến từ Vietcombank. Ông hy vọng Sawaco sẽ sử dụng nguồn vốn này một cách hiệu quả nhất.

Từ 2015 đến nay, Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TP HCM (HFIC) và Sawaco đã hợp tác để thực hiện 33 dự án đầu tư xây dựng các hồ chứa nước, tuyến ống cấp nước trên nhiều quận huyện với tổng mục đầu tư là 3.300 tỷ đồng, trong đó HFIC đóng góp 2.440 tỷ đồng. Một số dự án tiêu biểu mà Sawaco và HFIC đã đồng hành bao gồm mạng cấp I tuyến đường Vành đai 2, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Đình Chiểu, hồ chứa nước Nhà máy nước Tân Hiệp và Nhà máy nước Thủ Đức…

Với vai trò là một định chế tài chính nhà nước đặc thù của Thành phố, HFIC là đơn vị tiên phong trong huy động các nguồn lực đề đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng đô thị, phục vụ dân sinh. Chỉ riêng từ năm 2010 đến nay, HFIC đã tài trợ vốn cho 160 dự án hạ tầng trên địa bàn thành phố với tổng mức đầu tư là trên 25.800 tỷ đồng. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực then chốt: cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế, cấp nước…

Một số dự án tiêu biểu như: Trung tâm Tài chính tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chương trình hỗ trợ 12.500 căn hộ tái định cư tại Khu đô thị Thủ Thiêm, Cầu Phú Mỹ, Cầu Sài Gòn 2, Xa lộ Hà Nội mở rộng, Đại học Tôn Đức Thắng, Bệnh viện Đại học Y dược, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viên Nhi đồng 1, Nhà máy nước Kênh Đông…

 

Tin tức xuất nhập khẩu
Tin tức hải quan
Tin tức ngành logistics
Tin tức kinh tế Việt Nam
Tin tức Logistics Việt Nam: http://scanwelllogistics.vn/vi/tin-tuc-nganh
Tin tức Logistics Thế Giới:  http://scanwelllogistics.vn/industry-news