Việt Nam loại Hồng Kông khỏi “lệnh” áp thuế chống bán phá giá

Việt Nam loại Hồng Kông khỏi “lệnh” áp thuế chống bán phá giá

Việt Nam loại Hồng Kông khỏi “lệnh” áp thuế chống bán phá giá

Đối với các lô hàng thép mạ có xuất xứ từ Hồng Kông đã được nhập khẩu vào Việt Nam và đã nộp thuế chống bán phá giá sẽ được hoàn trả số tiền thuế chống bán phá giá đã nộp.

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng từ 3,17% đến 38,34%. Ảnh internet.
Ngày 20/7, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2754/QĐ-BCT về việc sửa đổi Quyết định số 3584/QĐ-BCT ngày 1/9/2016 và Quyết định số 1105/QĐ-BCT ngày 30/3/2017 của Bộ Công Thương về việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam có nguồn gốc gốc xuất xứ từ Trung Quốc (bao gồm Hồng Kông) và Hàn Quốc.

Theo đó, Việt Nam loại bỏ Hồng Kông ra khỏi các nước/vùng lãnh thổ áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam.

Đối với các lô hàng thép mạ có xuất xứ từ Hồng Kông đã được nhập khẩu vào Việt Nam và đã nộp thuế chống bán phá giá theo các Quyết định 3584 và Quyết định 1105 nêu trên sẽ được hoàn trả số tiền thuế chống bán phá giá đã nộp.

Trước đó, theo Quyết định 1105, hàng hóa nhập khẩu bị áp dụng thuế chống bán phá giá là thép mạ (còn gọi là tôn mạ): Là một số sản phẩm thép cacbon cán phẳng ở dạng cuộn và không phải dạng cuộn, chứa hàm lượng cacbon dưới 0,60% tính theo trọng lượng, có tráng, mạ hay phủ kim loại chống gỉ như kẽm hoặc nhôm hoặc các hợp kim gốc sắt theo tất cả các phương pháp phủ kẽm hợp kim gốc sắt, bất kể độ dày và chiều rộng.

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng từ 3,17% đến 38,34%. So với thuế chống bán phá giá tạm thời (tại Quyết định 3584), một số sản phẩm của các nhà sản xuất bị nâng thuế rất mạnh như Bazhou Sanquang Metal Products (từ 7,2% lên 26,36%) hay Hebei Iron (20,76% lên 38,34%).

Tin tức xuất nhập khẩu
Tin tức hải quan
Tin tức ngành logistics
Tin tức kinh tế Việt Nam
Xem thêm: facebook.com/scanwellvietnam