Thời gian bắt tàu Hyperloop sẽ chẳng khác gì bắt tàu điện ngầm, một tương lai ngành vận tải mà ai cũng mơ tới

Thời gian bắt tàu Hyperloop sẽ chẳng khác gì bắt tàu điện ngầm, một tương lai ngành vận tải mà ai cũng mơ tới

Thời gian bắt tàu Hyperloop sẽ chẳng khác gì bắt tàu điện ngầm, một tương lai ngành vận tải mà ai cũng mơ tới

Những bộ óc hàng đầu đang cố gắng biến điều không tưởng thành sự thật.

Hệ thống tàu Hyperloop sẽ là tương lai của ngành vận tải, ai cũng muốn tin vậy. Làm sao mà có thể từ chối một thứ công nghệ di chuyển cho phép con người đi từ thành phố này sang thành phố khác với vận tốc 1.200 km/h được?

Nếu bạn chưa quen thuộc với thứ Hyperloop tiên tiến này:

Hyperloop là một phương thức di chuyển (mới chỉ trên lý thuyết) sẽ có thể đưa con người đi với vận tốc 1200 km/h. Được giới thiệu bởi tỷ phú Elon Musk hồi năm 2013, ông khẳng định rằng Hyperloop có thể đưa hành khách từ LA tới San Francisco, khoảng cách 610 km với thời gian 30 phút, bằng một nửa thời gian đi máy bay.

Phần chính của hệ thống tàu sẽ là đường ống chân không dài nối liền hai địa điểm, được đặt trên cao để tránh thảm họa thời tiết và thiên tai.

Hành khách sẽ ngồi trên những chiếc kén đơn lẻ, hoặc ngồi theo nhóm. Tàu sẽ đưa họ đi trên một “đường ray” được cung cấp sức mạnh bằng nam châm tạo ra từ trường.

Trong thread Hỏi Tôi Bất kì cái gì – Ask me Anything trên diễn đàn Reddit, đội ngũ phát triển và xây dựng Hyperloop có tên Hyperloop One trả lời như sau: “Chúng tôi có rất nhiều khu vực nhỏ trong mỗi bến tàu Hyperloop để đảm bảo mọi người có thể thoải mái lên và rời tàu”. Hiện tại, Hyperloop One chính thức đối đầu với Công ty Nhàm Chán – The Boring Company của Elon Musk trong lĩnh vực chế tạo tàu Hyperloop.

Bên cạnh đó, Hyperloop One cũng hứa hẹn rằng hệ thống này của họ sẽ hiệu quả hơn, giá thành lắp đặt và vận hành sẽ rẻ hơn hệ thống tàu đệm từ trường Maglev, một hệ thống vận hành khá tương tự với Hyperloop.

 Với tốc độ cả ngàn km/h như vậy, liệu hành khách có bị dính chặt vào ghế khi tàu chạy không? Câu trả lời là không, bởi quá trình vận hành bao gồm giai đoạn giảm áp suất, giống với cách khóa không khí hoạt động trên tàu vũ trụ. Nếu như có vấn đề khẩn cấp gì diễn ra gì sao? Đội ngũ phát triển mong muốn xây dựng thêm những ga an toàn dọc đường đi, hoặc sẽ lắp đặt thêm hệ thống đưa tàu về ga gần nhất.

Tàu dự kiến sẽ còn có thêm hệ thống tránh va chạm cũng như toàn bộ ống chân không sẽ được thiết kế để giảm tác động của động đất. Họ đang làm tất cả những gì có thể để biến Hyperloop từ một giấc mơ không tưởng thành tương lai loài người.

Tin tức xuất nhập khẩu
Tin tức hải quan
Tin tức ngành logistics
Tin tức kinh tế Việt Nam
Tin tức Logistics Việt Nam: http://scanwelllogistics.vn/vi/tin-tuc-nganh
Tin tức Logistics Thế Giới:  http://scanwelllogistics.vn/industry-news